Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

3 Bản Tin mới Từ PCT HĐDH Vũ Vó Phương Nam +Các GIÁM MỤC VÀ LINH MỤC HỌ VŨ VÕ DÂNG LỄ TẠI MỘ TRẠCH

MỚI NHẤT  19/04/2016  3 Bản Tin mới Từ PCT HĐDH Vũ Vó Phương Nam +Các  GIÁM MỤC VÀ LINH MỤC HỌ VŨ VÕ DÂNG LỄ TẠI MỘ TRẠCH


Cừu đen  
StarNoteSchoolWorkMobile phoneCameraFilmstrip   


CÓ 3 NỀN VĂN HOÁ LỚN HIỆN NAY  
TỰA VÀO 3 MỆNH ĐỀ LỚN SAU
1-NỀN VĂN HOÁ “KINH THÁNH” MỌI MUÔN VẬT 
    ĐỀU DO THƯỢNG ĐẾ TRỜI ĐẤT SINH RA
2- NỀN VĂN HOÁ “KINH DỊCH” TẤT CẢ MỌI THỨ 
     ĐỀU DO ÂM DƯƠNG MÀ HÌNH THÀNH
3- NỀN VĂN HOÁ “DARWIN . MARK . LENIN” TẤT CẢ 
    MỌI THỨ,MỌI SỰ VIỆC PHẢI CÓ THỜI GIAN TIẾN 
    HOÁ MÀ HÌNH THÀNH
Máy quay/chụpTrường họcCông việcCác  GIÁM MỤC VÀ LINH MỤC HỌ VŨ VÕ DÂNG LỄ TẠI MỘ TRẠCH
Hộp thư đến
x
https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/profile_mask2.png
gop nhat tho
Tệp đính kèm7 thg 4 (12 ngày trước)
https://mail.google.com/mail/u/1/images/cleardot.gif
https://mail.google.com/mail/u/1/images/cleardot.gif
https://mail.google.com/mail/u/1/images/cleardot.gif
tới Vo, Trinh, CTCP, Thinh, Trinh, Bùi, tapchingaynay79, Vu, info, banbientap, cafehoang161, Trần, Vu, cao, vukimtuong, VŨ, vo, Thảo, vuxuankien, Liệu, ngocphanvo, le, Phuong, Thoai, Quang
https://mail.google.com/mail/u/1/images/cleardot.gif
Thưa quý thân hữu đồng tộc Vũ-Võ,
Tôi vừa nhận được bản tin đính kèm, có thể nhiều người trong các bạn quan tâm. Xin được kính chuyển. Mến chúc mọi người luôn an vui hạnh phúc.
Linh mục Võ Tá Khánh


On Thursday, April 7, 2016 7:37 AM, gop nhat tho <gopnhattho@yahoo.com> wrote:

Thưa quý thân hữu đồng tộc Vũ-Võ,
Tôi vừa nhận được bản tin đính kèm, có thể nhiều người trong các bạn quan tâm. Xin được kính chuyển. Mến chúc mọi người luôn an vui hạnh phúc.
Linh mục Võ Tá Khánh

On Wednesday, April 6, 2016 6:50 PM, Chính Vũ Hữu <vuhuuchinh.saigon@gmail.com> wrote:
https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif
Vùng tệp đính kèm
Các Giám mục họ Vũ – Võ dâng lễ tại Mộ Trạch

Trong tâm tình tri ân hướng về Cội nguồn Tiên tổ, ngày 4-4-2016, bốn Giám mục họ Vũ đã về dâng hương tại Đền thờ Cụ Vũ Hồn (804 – 853) tại thôn Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đó là Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Đà Lạt, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Nha Trang, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Hưng Hóa và Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Hải Phòng. Sau khi dâng hương, các ngài đã dâng thánh lễ tại Nhà Bia, để  xin ơn bình an cho quê hương, đất nước và xin ơn lành cho mọi người. Cùng hiện diện trong ngày trọng đại này, có hơn 30 linh mục họ Vũ đồng tế. Các ngài đến từ nhiều Giáo phận: Hà Nội, Bùi Chu, Thái Bình, Hưng Hóa và Hải Phòng. Ngoài ra, còn có khoảng 150 giáo dân, phần lớn đến từ Giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn tham dự Thánh lễ. Một số Linh mục và giáo dân, tuy không cùng dòng họ, nhưng vì  mối liên hệ thân tình, cũng đến tham dự và chung lời nguyện cầu.

Trong tiết trời Thanh Minh ấm áp, những lời ca tiếng hát bay cao vang xa, như tâm tình của mọi người hướng về trời để tôn vinh Thiên Chúa và tri ân Tiên Tổ. Thánh lễ do Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương chủ sự và Đức Cha Giuse Võ Đức Minh chia sẻ Lời Chúa. Hôm nay cũng là ngày lễ Truyền Tin theo lịch Phụng vụ. Đức Cha Giuse, Giáo phận Nha Trang đã giúp cộng đoàn chiêm ngưỡng và ca tụng các nhân đức của Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ đã đại diện cho cả nhân loại đón nhận Ngôi Lời nhập thể. Với lời thưa “Xin Vâng”, Mẹ đã hoàn toàn phó thác nơi Chúa. Mẹ là mẫu mực cho mỗi tín hữu chúng ta noi theo.

Đây là lần thứ ba, các Giám mục và Linh mục tổ chức thăm viếng và dâng lễ tại Mộ Trạch. Khi về nơi này để dâng hương và cầu nguyện, các Giám mục muốn nói lên tấm lòng thành kính với Tổ Tiên, đồng thời khẳng định, kính nhớ và hiếu thảo với Tổ Tiên là luật truyền của Chúa. Những người tin Chúa không bỏ Tổ Tiên, nhưng họ cầu nguyện hằng ngày cho cha mẹ và cho thân bằng quyến thuộc, còn sống cũng như đã khuất. Giáo lý Công giáo dạy rằng, những người đã khuất không đi vào cõi tiêu diệt, nhưng những ai sống thánh thiện thì sau khi chết được về với Chúa để hưởng hạnh phúc đời đời.

Những cuộc viếng thăm này tạo mối liên hệ thân thiện với anh chị em không cùng tôn giáo, nhất là Ban Quản lý di tích và bà con họ Vũ tại thôn Mộ Trạch. Những vị này luôn dành cho anh chị em Công giáo sự đón tiếp niềm nở chân tình và chu đáo. Sự thân tình đó đã làm cho những người lạ trở thành quen, xa trở thành gần và không còn những e ngại ban đầu do khác biệt về niềm tin.

Cuối Thánh lễ, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục chủ nhà, đã nói lời cám ơn đến các Đức Cha và tất cả mọi người hiện diện. Ngài cũng cám ơn Ban Quản lý di tích thôn Mộ Trạch và bà con không cùng tôn giáo. Đức Cha Giuse nhắc đến ba chứ “hiếu”, là nét đẹp của những người mang họ Vũ: Hiếu học; Hiếu hòa và Hiếu nghĩa. Ba chữ hiếu này là di sản của Tiền nhân để lại và cũng là ước nguyện cho mọi thế hệ những người mang dòng họ Vũ kế thừa và phát triển.

Sau Thánh lễ, mọi người ra viếng mộ của Cụ Thủy Tổ Vũ Hồn, thắp nén hương thành kính và cầu nguyện cho những người con của họ Vũ luôn được bình an, thành đạt và đoàn kết. Những làn hương bay lên, quyện với lời kinh hòa bình của Thánh Phanxicô, diễn tả ước nguyện của mọi người, xin Chúa cho trở thành những khí cụ của bình an, để chung tay xây đắp cuộc sống nhân ái yêu thương như Chúa Giêsu đã dạy.

Ghi chép của một người họ Vũ

3 Bản Tin mới Từ PCT HĐDH Vũ Vó Phương Nam
Bản Tin Số 1
HĐDH VŨ-VÕ PHƯƠNG NAM-TPHCM GIAO LƯU
VỚI HĐDH VŨ-VÕ TỈNH NAM ĐỊNH
Ngày 29/3/2016, ông Vũ Hữu Chính- Phó Chủ tịch HĐDH Vũ - Võ phương Nam- TP.Hồ Chí Minh, đã đi TP. Nam Định để giao lưu với HĐDH Vũ-Võ tỉnh Nam Định. Tiếp ông Chính có các ông: Vũ Đức Vinh- Chủ tịch, Vũ Ngọc Huỳnh- Phó Chủ tịch, Vũ Đình Bình- Chánh Văn phòng, Vũ Hữu Quynh- Phó Chủ tịch HĐDH Vũ-Võ TP.Nam Định, Vũ Xuân Túc, Vũ Đình Duyên… đón tiếp thân mật. Đoàn đã hướng dẫn ông Chính đi dâng hương tại nhà thờ Chi họ Vũ thôn Đinh Lễ, xã Nam Vân, TP.Nam Định và “Đền thờ Vũ công Thần tổ” ở thôn Lộng Đồng, xã Lộc An, TP. Nam Định.
TIN VÀ ẢNH:VŨ HỮU CHÍNH


Bản Tin Số 2

HĐDH VŨ-VÕ PHƯƠNG NAM-TPHCM DÂNG HƯƠNG NHÀ THỜ CHI HỌ VŨ LÀNG HOÀNG MAI, TP.HÀ NỘI
Sáng 02/4/2016, ông Vũ Hữu Chính- Phó Chủ tịch HĐDH Vũ - Võ phương Nam- TP.Hồ Chí Minh, đã đến dâng hương tại mộ Tổ và nhà thờ chi họ Vũ làng Hoàng Mai cũ, nay là phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Ông Chính được các ông Vũ Đình Thụ, Vũ Đình Dậu (Chủ tịch CĐDH Vũ-Võ quận Hoàng Mai, Thủ đô Hà Nội) và Vũ Đình Châu tiếp và hướng dẫn tham quan, dâng hương.
                                   TIN VÀ ẢNH: VŨ HỮU CHÍNH

Bản Tin số 3
HĐDH VŨ-VÕ PHƯƠNG NAM-TPHCM GIAO LƯU VỚI HĐDH VŨ-VÕ TỈNH VĨNH PHÚC VÀ PHÚ THỌ
Ngày 30/3/2016, ông Vũ Hữu Chính- Phó Chủ tịch HĐDH Vũ - Võ phương Nam- TP.Hồ Chí Minh, cùng Tiến sĩ Vũ Duy Hiển- thuộc chi họ Vũ Quang Đại Đường, làng Thường Xuyên, TP.Hà Nội, đến giao lưu với HĐDH Vũ-Võ tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc, tại Văn phòng Trường Trung học phổ thông Vũ Thê Lang, TP. Việt Trì. Tiếp đoàn có các ông: Vũ Văn Viết- Chủ tịch HĐDH Vũ-Võ tỉnh Phú Thọ, Vũ Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch, Vũ Hữu Hát- Phó Chủ tịch HĐDH Vũ-Võ tỉnh Vĩnh Phúc, Vũ Quang Đồng- Chánh Văn phòng. Sau khi giao lưu thân mật, HĐDH Vũ-Võ tỉnh Phú Thọ đã mời tất cả đến tham quan, dâng hương đền thờ Bát nàn Tướng quân Vũ Thị Thục Nương, ở thôn Phương Lâu, Phương Lâu, TP. Việt Trì, được các ông bà trong Ban quản trị: Nguyễn Trung Nguyên, Nguyễn Văn Hanh, Nguyễn Văn Long, Trần Văn Điền, bà Nguyễn Thị Ngọc tiếp đón. Đến thăm đền thờ cụ Vũ Thê Lang, ở thôn Hương Lan, Trưng Vương, TP. Việt Trì, đoàn được ông Nguyễn Hữu Toản- Phó Ban quản lý, ông Nguyễn Ngọc Hải- Thủ từ giới thiệu về sự tích của cụ Vũ Thê Lang. Và thăm đền “Hùng Vương Miếu Vũ” tại Khu 12, xóm Mộ, xã Trưng Vương, TP. Việt Trì. Đoàn được hai bà trong Ban quản lý là Vũ Thị Thắng và Lưu Thị Lâm tiếp đón, giới thiệu và mời dâng hương.
                                      TIN VÀ ẢNH:VŨ HỮU CHÍNH Nhấn chuột vào link dưới vô trang


Không có nhận xét nào: