Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

NGHĨA TRANG TRÊN MẠNG*–* Nghĩa trang trên mạng hay nghĩa trang ảo, là một nghĩa trang dòng họ, chi họ chỉ thể hiện trên mạng vi tính, cũng có đầy đủ cổng vào, từng ngội mộ, từng vị tổ tiên, đến ông bà, cha mẹ đã mất của chúng ta.

Cừu đen
StarNoteSchoolWorkMobile phoneCameraFilmstrip

KHOA HỌC THẾ KỶ 21 viện lịch sử dòng họ CLB gia phả học TPHCM TTNCVTH gia phả PHOTOHOUSE KHTK21
phòng chẩn trị TXNU Lê Thống Nhứt TBĐB QCDL HKH lịch sử    

CÓ 3 NỀN VĂN HOÁ LỚN HIỆN NAY 
TỰA VÀO 3 MỆNH ĐỀ LỚN SAU

1-NỀN VĂN HOÁ “KINH THÁNH” MỌI MUÔN VẬT
    ĐỀU DO THƯỢNG ĐẾ TRỜI ĐẤT SINH RA

2- NỀN VĂN HOÁ “KINH DỊCH” TẤT CẢ MỌI THỨ
     ĐỀU DO ÂM DƯƠNG MÀ HÌNH THÀNH

3- NỀN VĂN HOÁ “DARWIN . MARK . LENIN” TẤT CẢ
    MỌI THỨ,MỌI SỰ VIỆC PHẢI CÓ THỜI GIAN TIẾN
    HOÁ MÀ HÌNH THÀNH

khoa học thế kỷ 21 viện lịch sử dòng họ câu lạc bộ gia phả       học TPHCM trung tâm nghiên cứu    và thực.hành G.P
KHTK21 photohouse đồi cát   trắng motel phòng chẩn trị            tịnh xá ngọc uyển      lê thống nhứt
thương binh đặc biệt

Máy quay/chụpTrường họcCông việcĐoạn phimĐiện thoại di động

 NGHĨA TRANG TRÊN MẠNG

VÕ NGỌC AN, ĐT: 0903813094, 2.3.2015.

Nghĩa trang trên mạng hay nghĩa trang ảo, là một nghĩa trang dòng họ, chi họ chỉ thể hiện trên mạng vi tính, cũng có đầy đủ cổng vào, từng ngội mộ, từng vị tổ tiên, đến ông bà, cha mẹ đã mất của chúng ta.

Vì đây là “ảo”, nên từng ngôi mộ sẽ được sáng tạo mỹ thuật, có mộ bia, có kiểu dáng từng ngôi mộ, trang nghiêm, đẹp, thích hợp, sấp xếp theo phong thủy…

Các mối quan hệ từng nhân vật trong nghĩa trang ảo, có đường truyền (link) tới toàn bộ gia phả nhân vật, tiểu sử, tức hành trạng nhân vật, có thông tin báo trước ngày giỗ nhân vật, có thể đặt nhang đèn, bình hoa, dĩa trái cây. Có hình ảnh các ngôi mộ thực, có đường truyền tới các nghĩa trang ảo trong nước và quốc tế.

Nghĩa trang trên mạng, ở Mỹ, Trung Quốc, người ta cũng đã làm. Ở ta, đây là một đề xuất mới, ý nghĩa về vai trò của nó là rất lớn: duy trì, lưu giữ vĩnh viễn tỏ tiên.

Trong quá trình dựng gia phả cho các chi họ, vấn đề mấu chốt nhứt, khó gở nhứt là việc truy tìm ông bà tổ bên trên nữa. Thí dụ, tìm được ông sơ, ta lại muốn biết ai sinh ra ông sở nầy? Không biết. Ở khu mộ cũng khống có, gia phả cũng không có dựng…. Cho nên, lập khu mộ ảo, là một đề xuất mới, vì bắt đầu cho xuất hiện trên mạng, là vĩnh viễn coi như đã lưu trử trên đó rồi.

Hiện nay, Viên Lịch Sủ Dòng Họ, Trung tâm Nghiên cứu và Thực Gia phả thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu trên mạng, trong chương trình “Mạng gia phả xã hội”, nghĩa trang nầy.

Sinh động – Hấp dẫn – Ai cũng sở hữu được NGHĨA TRANG TRÊN MẠNG.

Địa chỉ lien hệ: Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP. HCM, số 4 đường Bà Huyện Thanh Quan, P6, Q3 TP. HCM, ĐT: 0903813094.

VÕ NGỌC AN  VP Thường trực VLSDH      ngày 5/03/2015

 NHỮNG TRANG KHÁC CỦA  khoahoctheky21

Không có nhận xét nào: